ขนมไข่ อร่อยแคลอรี่ต่ำ ไม่มีเนย ไม่ใส่น้ำมัน
อยากกินขนมได้อย่างสบายได้ ต้องลองอันนี้ ขนมไข่หน้ากรอบเนื้อฟู สูตรนี้ไม่มีไขมันทำง่ายส่วนผสมน้อยลองทำกันดูนะค่ะ
ส่วนผสม
100 กรัม ....................... แป้งเค้ก
1 ช้อนชา ...................... ผงฟู100 กรัม .................. น้ำตาลทราย
180 กรัม ...................... ไข่ไก่
1 ช้อนชา ...................... น้ำมะนาว
ของครบแล้วมาเริ่มกันเลยยย
1. ร่อนแป้งผสมกับผงฟู เพื่อความฟู ร่อนซัก 5 คร้ัง ไปเลย
2. ตีไข่ให้ขึ้นฟูด้วยความเร็วกลาง ประมาณ 8-15 นาที แล้วแต่ความสดของไข่ ดูให้ไข่โน้มลงช้าๆ ไม่เหลวหยดเป็นน้ำ แล้วค่อยๆเติมน้ำตาลลงไป ตีจนน้ำตาลละลาย ตามด้วยน้ำมะนาวตีจนเข้ากัน
3.ร่อนส่วนผสมข้อ1. ลงในแป้งแบ่งใส่ 4-5 ครั้ง แล้วผสมให้เข้ากันด้วยไม้พาย พักไว้ 5 นาที
4. นำมาตะล่อมอีกที แล้วเทใส่พิมพ์เข้าอบ 180C ไฟบนล่าง 12-15 นาที หรือจนหน้าเหลืองสวยตามชอบ
เพียงเท่านี้ก็มีขนมไข่อร่อยๆไว้ทานแล้ว หรือจะทานคู่กับไอศครีมก็ฟินไปอีก...จร้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น