ส่วนผสม
1. น้ำ 200 ml
2. ผงวุ้น 1 tsp (2g)
3. กล้วยหอม 2 ลูก
4. น้ำตาลทรายแดง 30 g
นมข้นหวานสำหรับเสิร์ฟตามชอบ
วีธีทำ
1. หั่นเป็นชิ้นขนาดประมาณ 0.5 cm แล้วใส่กล้วยหอมลงในพิมพ์
2. ใส่น้ำ และผงวุ้นลงในหม้อคนให้เข้ากัน แล้วนำไปตั้งไฟ พอเดือดใส่น้ำตาลทรายแดงลงไปคนให้ เข้ากัน แล้วนำลงจากเตาเทลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้แล้วรอให้เย็น
3. นำไปแช่เย็น อย่างต่ำ 30 นาทีก่อนเสิร์ฟ
ตอนเสิร์ฟตัดเป็นชิ้นแล้วราดด้วยนมข้นหวาน...อาหย่อยฝุดๆ
โอเครเลยนะ ส่วนผสมหาง่ายลองดูในครัว วิธีทำก็แสนง่าย ไม่ลอง ไม่ได้แล้วววว^^
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น