วันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2560

เค้กกล้วยหอม EP3. Banana cupcakes

         

     ได้เวลาทำเค้กกล้วยหอมกันแวว เพื่อความเกร๋เรามาทำใส่ถ้วยกันค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรแบบทำง่ายๆ ส่วนผสมอาจจะดูเยอะนิดนึง แต่ขั้นตอนการทำง่ายๆ  มะเริ่มทำกันเลย





ส่วนผสม

130 กรัม ................... เนยจืด(ถ้าใช้เนยเค็มตัดเกลือทิ้งค่ะ), ทิ้งให้นิ่ม
130 กรัม  ...................น้ำตาลทราย
190 กรัม  ...................กล้วยหอมสุก
1/2 ช้อนชา ............... วานิลลาเอ็กแทร็ก
1 ช้อนชา ....................น้ำมะนาว (หรือน้ำส้มสายชู)
85 กรัม  ......................นมข้นจืด (หรือวิปปิ้งครีม)
1 ฟอง..........................ไข่
195 กรัม  ....................แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา ............... ผงฟู
1/2 ช้อนชา ................เบกกิ้งโซดา
1/4 ช้อนชา ................ เกลือ

 วิธีทำ

1. เปิดเตาอบที่ 180C เตรียมถ้วยกระดาษลงในพิมพ์ 12 อัน
2. ตีเนย, กับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน แล้วตามด้วยกล้วย น้ำส้มสายชู และวิปปิ้งครีมลงไปตีพอเข้ากัน
3. ใส่ไข่, และวานิลลาลงไป แล้วตีพอเข้ากัน
4. ร่อนแป้ง, ผงฟู, เบกกิ้งโซดา และเกลือลงไปตีต่อจนเข้ากัน



5. เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ประมาณ 3/4 ของถ้วย แล้วเอาเข้าอบ 25-30 นาที หรือจนแตะๆแล้วตัวเค้กไม่ยุบ

6. ชื่นชมกับความสำเร็จซิคะ ^^ พร้อมชิมจร้า หยิบไป 1 ถ้วย





ขอบคุณสูตรจากคุณปุ๊ก dailydeliciousthai ค่ะ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

1 เบส 6 สไตล์

1 โดวคุกกี้ เอามาปรับเปลี่ยนได้หลายอย่างมาก อยากกินแบบไหนลองเลย คุณคิดยังไง? http://pin.it/1BslfLe