ได้เวลาทำเค้กกล้วยหอมกันแวว เพื่อความเกร๋เรามาทำใส่ถ้วยกันค่ะ สูตรนี้เป็นสูตรแบบทำง่ายๆ ส่วนผสมอาจจะดูเยอะนิดนึง แต่ขั้นตอนการทำง่ายๆ มะเริ่มทำกันเลย
ส่วนผสม
130 กรัม ................... เนยจืด(ถ้าใช้เนยเค็มตัดเกลือทิ้งค่ะ), ทิ้งให้นิ่ม
130 กรัม ...................น้ำตาลทราย
190 กรัม ...................กล้วยหอมสุก
1/2 ช้อนชา ............... วานิลลาเอ็กแทร็ก
1 ช้อนชา ....................น้ำมะนาว (หรือน้ำส้มสายชู)
85 กรัม ......................นมข้นจืด (หรือวิปปิ้งครีม)
1 ฟอง..........................ไข่
195 กรัม ....................แป้งเค้ก
1/2 ช้อนชา ............... ผงฟู
1/2 ช้อนชา ................เบกกิ้งโซดา
1/4 ช้อนชา ................ เกลือ
วิธีทำ
1. เปิดเตาอบที่ 180C เตรียมถ้วยกระดาษลงในพิมพ์ 12 อัน
2. ตีเนย, กับน้ำตาลทรายให้เข้ากัน แล้วตามด้วยกล้วย น้ำส้มสายชู และวิปปิ้งครีมลงไปตีพอเข้ากัน
3. ใส่ไข่, และวานิลลาลงไป แล้วตีพอเข้ากัน
4. ร่อนแป้ง, ผงฟู, เบกกิ้งโซดา และเกลือลงไปตีต่อจนเข้ากัน
5. เทใส่ถ้วยที่เตรียมไว้ประมาณ 3/4 ของถ้วย แล้วเอาเข้าอบ 25-30 นาที หรือจนแตะๆแล้วตัวเค้กไม่ยุบ
ขอบคุณสูตรจากคุณปุ๊ก dailydeliciousthai ค่ะ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น