วันศุกร์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2560

เค้กกล้วยหอม EP.2 เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง...จริง

         

 ถ้าเค้กกล้วยหอมสูตรแป้งน้อยคงไม่พอใจ จะดูแลสุขภาพทั้งทีก็ไม่ต้องใส่แป้งเลยแล้วกันค่ะ แต่ความอร่อยเท่าเดิมไม่ผิดเพี้ยน มาดูสูตรการทำเค้กกล้วยหอมไร้แป้ง สูตรจาก คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม


ส่วนผสม เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง

           1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
           2. กล้วยหอมสุก 1 ลูก
           3. ผงฟู 2 ช้อนชา
           4. กลิ่นวานิลลา 1 หยด (ไม่ใส่ก็ได้จ้า)
           5. กรีกโยเกิร์ต
           6. ผลไม้สดตามชอบ

วิธีทำ เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง

         1. นำกล้วยสุกมาบดให้ละเอียด
         2. ผสมกล้วยหอมกับไข่ไก่ และผงฟู
         3. คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ภาชนะ
         4. นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงสุด 800 วัตต์ ประมาณ 1-1.30 นาที
         ได้มาแล้วเค้กกล้วยหอมมม..ก็ตักใส่จาน ราดด้วยกรีกโยเกิร์ตเพื่อเพิ่มโปรตีนและความสวยงาม ตามด้วยผลไม้สดตามใจชอบเลย ส่วนรสชาติตัวเค้กนั้นจะหวานแบบเบา ๆ ทานคู่กับผลไม้แล้วชื่นใจที่สุด

    ง่ายสุดๆใช่มั้ยละ อุปกรณ์น้อย เตาอบไม่ต้อง อร่อยง่ายได้สุขภาพ ดูวิธีทำคลิกเลยจร้า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

1 เบส 6 สไตล์

1 โดวคุกกี้ เอามาปรับเปลี่ยนได้หลายอย่างมาก อยากกินแบบไหนลองเลย คุณคิดยังไง? http://pin.it/1BslfLe