ถ้าเค้กกล้วยหอมสูตรแป้งน้อยคงไม่พอใจ จะดูแลสุขภาพทั้งทีก็ไม่ต้องใส่แป้งเลยแล้วกันค่ะ แต่ความอร่อยเท่าเดิมไม่ผิดเพี้ยน มาดูสูตรการทำเค้กกล้วยหอมไร้แป้ง สูตรจาก คุณ bookygatto สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง
1. ไข่ไก่ 1 ฟอง
2. กล้วยหอมสุก 1 ลูก
3. ผงฟู 2 ช้อนชา
4. กลิ่นวานิลลา 1 หยด (ไม่ใส่ก็ได้จ้า)
5. กรีกโยเกิร์ต
6. ผลไม้สดตามชอบ
วิธีทำ เค้กกล้วยหอมไร้แป้ง
1. นำกล้วยสุกมาบดให้ละเอียด
2. ผสมกล้วยหอมกับไข่ไก่ และผงฟู
3. คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน เทใส่ภาชนะ
4. นำเข้าไมโครเวฟใช้ไฟแรงสุด 800 วัตต์ ประมาณ 1-1.30 นาที
ได้มาแล้วเค้กกล้วยหอมมม..ก็ตักใส่จาน ราดด้วยกรีกโยเกิร์ตเพื่อเพิ่มโปรตีนและความสวยงาม ตามด้วยผลไม้สดตามใจชอบเลย ส่วนรสชาติตัวเค้กนั้นจะหวานแบบเบา ๆ ทานคู่กับผลไม้แล้วชื่นใจที่สุดง่ายสุดๆใช่มั้ยละ อุปกรณ์น้อย เตาอบไม่ต้อง อร่อยง่ายได้สุขภาพ ดูวิธีทำคลิกเลยจร้า
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น